QUAY LẠI

Thông tin cần biết về bộ đồ bảo hộ (2020)

Thông tin cần biết về bộ đồ bảo hộ (2020)
Hiện nay có rất nhiều loại bộ đồ bảo hộ, vì vậy MAZA sẽ giúp bạn phân biệt và chọn bộ đồ bảo hộ phù hợp với nhu cầu của bạn.
I. Bộ đồ bảo hộ là gì?

Bộ đồ bảo hộ là thiết bị bảo vệ cá nhân được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Được sử dụng để bảo vệ người mặc khỏi vi khuẩn hoặc virus nếu người mặc tiếp xúc với chất lỏng và chất rắn có khả năng lây nhiễm. Chúng cũng có thể được sử dụng để giúp ngăn người mặc truyền vi sinh vật có thể gây hại cho bệnh nhân dễ bị tổn thương, chẳng hạn như những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Một vài trong số nhiều thuật ngữ đã được sử dụng để chỉ bộ đồ bảo hộ được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm bộ đồ bảo hộ phẫu thuật, bộ đồ bảo hộ cách ly, bộ đồ bảo hộ cách ly phẫu thuật, bộ đồ bảo hộ không phẫu thuật, bộ đồ bảo hộ thủ thuật và bộ đồ bảo hộ phòng phẫu thuật.

II. Các loại quần áo bảo hộ

các loại quân áo bảo hộ

Các loại quần áo bảo hộ

 

III. Các yếu tố lựa chọn quần áo bảo hộ

Có ba yếu tố chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn bộ đồ bảo hộ:

     1. Mục đích

Bộ đồ bảo hộ cách ly thường là loại được ưa chuộng. Chọn bộ đồ bảo hộ cách ly cho những trường hợp tránh bị nhiễm bẩn ở cánh tay. Áo choàng phải ôm vừa vặn cơ thể, che phần thân và tay áo dài ôm sát cổ tay.

     2. Vật liệu

Bộ đồ bảo hộ được làm chủ yếu từ cotton hoặc chất liệu tổng hợp kéo thành sợi. Mỗi loại vật liệu này có các mức độ kháng chất lỏng khác nhau. Nếu chất lỏng là mối quan tâm hàng đầu, hãy chọn một chiếc bộ đồ bảo hộ kháng chất lỏng.

     3. Rủi ro

Chọn bộ đồ bảo hộ phòng sạch hay vô trùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nên sử dụng bộ đồ bảo hộ phòng sạch cho mục đích cách ly và bộ đồ bảo hộ vô trùng cho việc thực hiện các thủ thuật xâm lấn.

IV. Dựa trên các tiêu chuẩn nào để phân loại bộ đồ bảo hộ?

Xếp hạng cho bộ đồ bảo hộ cách ly và bộ đồ bảo hộ phẫu thuật dựa trên khả năng dựa vào khả năng kháng chất lỏng hoặc các mầm bệnh truyền qua chất lỏng. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã công nhận tiêu chuẩn đánh giá bộ đồ bảo hộ được công bố bởi hai tổ chức: Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Hiệp hội Phát triển Dụng cụ Y tế (AAMI).

4 cấp độ cơ bản của quần áo bảo hộ

4 cấp độ cơ bản của quần áo bảo hộ

FDA yêu cầu bộ đồ bảo hộ phẫu thuật phải được kiểm tra bổ sung về khả năng chống rách, độ bền của đường may, tạo xơ vải, khả năng chống bay hơi và truyền hơi nước. Tiêu chuẩn được FDA công nhận cho thử nghiệm này (ASTM F2407) được tạo ra bởi ASTM International.

ASTM International (trước đây gọi là Hiệp hội Kiểm tra và Vật liệu Hoa Kỳ) là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn kỹ thuật đồng thuận tự nguyện cho nhiều loại vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ.

4 cấp độ cơ bản của quần áo bảo hộ

Tóm tắt các tiêu chuẩn ASTM được công nhận bởi FDA

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT-NHẬP KHẨU HOÀNG MINH ÁNH

Địa chỉ: Thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Trụ sở chính: Tầng 6, 205 Giảng Võ, P. Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84)3-2959-7905

Email: info@maza.com.vn

Website: www.maza.com.vn