QUAY LẠI

Thêm nhiều Quốc gia ghi nhận số ca nhiễm kỉ lục chỉ trong 24h

Thêm nhiều Quốc gia ghi nhận số ca nhiễm kỉ lục chỉ trong 24h
Chỉ trong vòng 24 giờ qua, nhiều quốc gia ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 tăng cao kỷ lục, diễn biến dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp trên thế giới.

Trang Worldometers thống kê, tính đến sáng sớm ngày 7/9 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới đã có gần 27,3 triệu người mắc Covid-19, ít nhất 886.585 trường hợp tử vong. Tổng số ca mắc ở Mỹ xấp xỉ 6,5 triệu người và hơn 179.000 người tử vong.

Mỹ hiện vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

Đáng chú ý, Ấn Độ hiện đã vượt Brazil trở thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới sau khi ghi nhận thêm hơn 91.723 ca dương tính với virus corona chủng mới, kỷ lục mới về số ca nhiễm trong một ngày trên thế giới.

Xu hướng đáng lo ngại ở Mỹ

Theo phân tích của Reuters, số ca mắc Covid-19 đang tăng ở 22/50 bang của Mỹ, một xu hướng đáng lo ngại trong dịp cuối tuần nghỉ lễ Lao động (sự kiện đặc trưng bằng các bữa tiệc đánh dấu kết thúc mùa hè) ở nước này.

Anh báo động số ca mắc tăng kỷ lục

Nước này có thêm 2.988 ca bệnh Covid-19 hôm 6/9, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ cuối tháng 5, nâng tổng số trường hợp mắc trên toàn quốc lên 347.152 người. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cảnh báo số ca mắc gia tăng ở nhóm người trẻ tuổi.

Hơn 19,3 triệu ca bệnh khắp toàn cầu đã được chữa khỏi tính đến ngày 6/9

Các tin đáng chú ý khác về dịch:

- Hàng trăm bác sĩ tại Lebanon đang yêu cầu trả lại hồ sơ cá nhân để rời khỏi đất nước, trong bối cảnh quốc gia này hiện đối mặt với khủng hoảng sâu rộng về chính trị, kinh tế và tài chính. Hiệp hội Bác sĩ Lebanon cảnh báo nếu điều này tiếp tục, nó sẽ gây ra thảm họa thực sự cho ngành y tế trong nước.

- Indonesia có tỷ lệ y, bác sỹ tử vong vì Covid-19 cao nhất ở Đông Nam Á. Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng xếp nước này đứng thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Ai Cập về tỷ lệ nhân viên y tế thiệt mạng vì dịch.

- Hôm 6/9, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh đến tác hại của việc loan tin đồn nhảm trong các cộng đồng nhà thờ hay thậm chí là trong bộ máy của Vatican. Ông mô tả điều này là "đại dịch tồi tệ hơn cả Covid-19".

Nguồn: Vietnamnet

Viết bình luận của bạn