HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

 

Với diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid19 như hiện nay sự thiếu hụt nguồn cung cấp bảo vệ y tế trong phòng ngừa và kiểm soát ở nhiều khu vực trên thế giới vẫn còn là một vấn đề cấp bách cần giải quyết. 

 

1. CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CƠ BẢN CỦA KHẨU TRANG Y TẾ DÙNG MỘT LẦN

Khẩu trang y tế thông thường chủ yếu gồm 3 lớp vải không dệt, lớp bên trong là loại vải không dệt phổ biến chủ yếu được sử dụng để hấp thụ độ ẩm, mồ hôi của người dùng. Lớp ngoài cùng là lớp vải không dệt không thấm nước, chủ yếu được sử dụng để cách ly chất lỏng và nước từ môi trường xung quanh. Lớp lọc ở giữa được sử dụng bằng lớp vải không dệt được làm tan chảy bằng polypropylen đóng vai trò như một rào cản chống vi khuẩn và bụi bẩn ô nhiễm. 

 

2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ YÊU CẦU TIÊU CHUẨN ĐỐI VỚI KHẨU TRANG Y TẾ

Tiêu chuẩn kiểm tra phổ biến đối với khẩu trang y tế như sau:

  • EN 149: Lớp vải bảo vệ hô hấp - Ngăn chặn các bụi bẩn và vi khuẩn kích thước lớn - Yêu cầu kiểm tra đánh dấu.
  • EN 14683: Lớp lọc y tế - Yêu cầu và phương pháp thử nghiệm.
  • Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn của ASTM F2100 đối với hiệu suất của vậy liệu được sử dụng trong khẩu trang y tế.
  • CFR 42 Phần 84 NIOSH hướng dẫn về cách lựa chọn và sử dụng khẩu trang chống độc. Yêu cầu phương pháp thử nghiệm.
  • Lớp vải bảo vệ hô hấp GB 2626 - Khẩu trang chống độc hạt không khí

3. QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

3.1 Đầu vào
Kiểm tra nguyên liệu đầu vào: Nguyên liệu (với khẩu trang y tế 3 lớp, 4 lớp) để sản xuất khẩu trang y tế bao gồm: Vải không dệt, vải than hoạt tính (carbon) chống độc, kháng khuẩn, không thấm nước. Vải lọc kháng khuẩn sẽ được kiểm tra ngoại quan và các đặc tính khác trước khi sản xuất. 

Khẩu trang y tế được sản xuất bằng cách sử dụng nguyên liệu là các loại vải dệt kim, dệt thoi và vải không dệt. Ngay nay hầu hết các khẩu trang y tế được làm từ nguyên liệu vải không dệt. Công nghệ vải không dệt dùng một lần, rẻ hơn công nghệ vải dệt thoi và dệt kim. Ngoài ra, vải không dệt còn giúp bảo vệ môi trường.

3.2 Sản xuất
     3.2.1 Quy trình làm khẩu trang y tế với máy làm khẩu trang tự động
Tùy thuộc vào việc bạn muốn sản xuất khẩu trang y tế 3 lớp hay 4 lớp, các nguyên liệu đầu vào sẽ được đặt vào các lô cấp liệu (roller, feeder) rất dễ thao tác. Mỗi loại vải (lớp của khẩu trang) sẽ tương ứng với giá đặt cuộn.

Các lớp vải được hệ thống roller kéo và xếp chồng lên nhau tạo thành 1 dải vải dài, cũng chính là lớp vải khẩu trang mà chúng ta thường thấy với bề mặt ngoài màu xanh không thấm nước và bên trong màu trắng hấp thụ mồ hôi tiết ra trong quá trình hô hấp, nói chuyện. 

Các lớp vải được đi qua hệ thống roller tạo nếp (các bẫy nước giọt bắn). Nếp gấp bên trong giúp giữ lại nước, bên ngoài lại ngăn nước giữ lâu trên bề mặt. 

Tiếp theo, các roller (thực chất là các đầu hàn siêu âm cán các lỗ trên bề mặt 2 bên của dải vải này) vừa có tác dụng kéo dải vải đi vừa hàn mép lại để tọa sự kín khít và chắc chắn theo phương ngang của khẩu trang.

Trong công đọan này, tên, mã khẩu trang cũng được đầu hàn là roller tạo trên bề mặt một cách nhanh chóng.

Nẹp khẩu trang cũng đã được hệ thống cấp, cắt theo chiều dài tiêu chuẩn, đồng thời luồn vào một trong hai mép này. Vị trí sau này sẽ tựa trên sống mũi người đeo có tác dụng giữ khẩu trang chắc chắn khi sử dụng.

Các lớp vải được đi gắn trên roller tạo nếp (chống nước và gọt bắn). Nếp gấp bên trong giúp giữ lại nước, bên ngoài có thể ngăn nước giữ lâu trên bề mặt.

     3.2.2. Đầu cắt: với lười cắt được gán trên roller có chu vi bằng chiêu dài khẩu trang sẽ làm công việc cắt chia dãy vải thành các khẩu trang theo kich thước cố định sau mỗi vòng quay của nó. Đầu cắt sẽ cắt nhanh, vết cắt sốc nét.

Tùy thuộc vào yêu cầu về hình dáng khẩu trang, số lớp våi, loại vải không dệt, vải kháng khuẩn cần sử dụng và tiêu chuẩn sản phẩm của từng thị trường xuất khẩu. Cụm hàn siêu âm thân khẩu trang sẽ được thiết kế với bề mặt roller hàn (khuôn hãn horn đặt phía dưới) khác nhau.

Với các khẩu trang y tế thông thường, biên dạng hàn hình chữ nhật với 4 đường viễn chạy theo 4 cạnh được tạo ra với máy hàn siêu âm vải không dệt.

Các loại khẩu trang y tế cao cấp hơn (hình dưới) có biên dạng phức tạp hơn. Theo đó, các lười cát trên đầu cát có thể ở dạng roller quay ti trên mặt đe phảng hoặc cơ cấu cát dạng 2 roller (die cutting).

Sản phẩm khẩu trang có yêu cầu cao thì cấu tạo máy làm khẩu trang càng phức tạp, Tất dây chuyền làm khẩu trang, chi phí đầu tư cũng tăng theo.

Các tấm khẩu trang được đưa theo hệ thống băng tải ra các máy hàn quai bao viền. Chuẩn bị cho công đoạn hàn trên máy hàn siêu âm vải không dệt. Tùy thuộc tốc độ và sản lượng yêu cầu các tấm thân khẩu trang có thể được di chuyển tới một đầu hàn quai, bao viền hoặc được chia tự động ra 2 3 4 băng tải tới 4 6 đầu hàn siêu âm (mỗi bên 2 đầu hoặc 3 đầu) để đảm bảo năng suất.

Dãy qua được một hệ thống cuộn cấp độc lập cắt và hàn 2 bên cùng lúc. Với loại khẩu trang có bao viền, viền 2 đầu khẩu trang được gấp luồn quai và hàn với đầu hàn siêu âm khẩu trang giúp hàn nhanh chính xác và bảo đảm chất lượng quai đeo luôn chắc chắn.

Khẩu trang hoàn thiện ở cuối dây chuyền được xếp theo xấp khử trùng sau đó được công nhân đóng túi và đóng hộp, đóng thùng hoàn thiện

3.3 Đầu ra
     3.3.1 Kiểm tra sản phẩm đầu ra: Sản phẩm hoàn thiện được kiểm tra ngoại quan, độ chắc chắn của quai đeo, viền, thanh chán müi.

Ngoài ra quy trình sản xuất cũng cần đảm bảo vệ sinh trong gia công và đóng gól, đảm bảo các tiêu chuẩn (TCVN 7312 : 2003) về khẩu trang lọc bụi và (TCVN 8389-1:2010) cho khẩu trang y tế thông thường.

     3.3.2 Quy trình đảm bảo chất lượng đầu ra:

* Trước thực tế là chất lượng vật liệu lọc cho khẩu trang y tế khó kiểm soát thông qua các phương pháp kiểm tra thuận tiện, tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng sản xuất là phương tiện chính để doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm khẩu trang, vì vậy khẩu trang được đánh giá dựa trên công nghệ đăng ký và đánh giả hệ thống quản lý chất lượng. Kiểm tra viên sẽ chú ý đến quy trình sản xuất và nguồn cung cấp nguyên liệu giấy kháng khuẩn, Doanh nghiệp nên kiếm soát nguyên liệu giấy kháng khuẩn của sản phẩm, làm rõ nguồn gốc và yêu cầu chất lượng của nguyên liệu, và có quy trình sản xuất và nguồn cung tướng đối ổn định để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong giải đông này một số thiết bị kiểm tra đáng tin cậy được sử dụng để kiếm tra. Nguyên liệu thô: Cần tiến hành kiểm tra lấy mẫu trên vải không dệt thô, nguyên liệu giấy kháng khuẩn. Quá trình lấy mẫu sẽ sử dụng máy cát mẫu tròn và thang vải để xác định trọng lượng của vải không dệt đồng thời cũng do độ chống thấm (kiểm tra đánh giá phun) và hiệu suất thoáng khí của lớp ngoài của khẩu trang và độ hấp thụ độ ẩm của bên trong lớp. Yếu tố hơi thở cũng được xác định xem chất lượng của và có thể đáp ứng các yêu cầu và liên kết đóng gói: Để xác định số lượng hộp có chính xác hay không, nhà máy thường kiểm tra bằng cách cân đơn giản.

* Sự an toàn và hiệu quả của khẩu trang y tế chính là một số yếu tố đóng vai trò quyết định.

Cách sử dụng và đeo đúng cách của khẩu trang cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bảo vệ. Do đó, tất cả các thông tin theo yêu cầu của người dùng nên được nêu rõ trong hướng dẫn để tránh lạm dụng khẩu trang và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Ví dụ: chỉ ra phương pháp đeo, xác đinh rõ mặt truớc và mặt sau của khẩu trang, đề xuất thời gian sử dụng cho biết mức vật liệu lọc hoặc các hướng dẫn liên quan... Ngoài ra, nhận viên y tế chưa hiểu rõ phạm vi áp dụng các loại khẩu trang y tế khác nhau. Phạm vị áp dụng của khẩu trang cần được nêu rõ trong hướng dẫn và đào tạo nhân viên y tế.