QUAY LẠI

Mũi trẻ em chứa lượng virus corona gấp 100 lần người lớn

Mũi trẻ em chứa lượng virus corona gấp 100 lần người lớn
Một nghiên cứu mới đây cho biết, trẻ em dưới 5 tuổi có thể tích trữ virus trong mũi nhiều hơn 100 lần so với thanh thiếu niên và người lớn. Điều đó cho thấy trẻ em có thể là yếu tố đáng kể trong việc lây truyền virus.

Tiến sĩ Taylor Heald-Sargent, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Bệnh viện Ann & Robert H. Lurie Children ở Chicago, tác giả chính của nghiên cứu cho biết, việc hiểu được tiềm năng lây truyền ở trẻ em có thể giúp ra các quyết định liên quan đến sức khỏe cộng đồng cũng như việc mở lại trường học và nhà trẻ trong những tuần tới.

Từ ngày 23/3-27/4, nhóm nghiên cứu đã thu thập gạc mũi từ 145 bệnh nhân mắc Covid-19 nhẹ đến trung bình trong tuần đầu tiên xuất hiện triệu chứng. Các mẫu được thu thập tại các bệnh nhân nội trú, ngoại trú, khoa cấp cứu và các địa điểm xét nghiệm lưu động tại một trung tâm y tế ở Chicago. Họ đã so sánh 3 nhóm tuổi: trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ em từ 5 đến 17 tuổi và người lớn từ 18 đến 65 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 5 tuổi có virus ở đường hô hấp gấp từ 10 đến 100 lần so với người lớn. Đồng thời, trẻ em trong độ tuổi đến trường có khả năng lây truyền virus giống như người lớn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết trẻ em từ 2 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang che miệng và mũi để ngăn ngừa sự lây lan của virus, nhưng trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo để tránh nguy cơ bị nghẹt thở.

Vậy mua khẩu trang y tế cho trẻ em hãng nào tốt?

Khẩu trang y tế trẻ em MAZA KIDS 3 lớp kháng khuẩn, lọc bụi của Công ty TM & XNK HOÀNG MINH ÁNH

 

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT-NHẬP KHẨU HOÀNG MINH ÁNH

Địa chỉ: Thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Trụ sở chính: Tầng 6, 205 Giảng Võ, P. Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84)3-2959-7905

Email: info@maza.com.vn

Website: www.maza.com.vn

Viết bình luận của bạn