QUAY LẠI

Lý do nên chọn khẩu trang được sản xuất tại Việt Nam

Lý do nên chọn khẩu trang được sản xuất tại Việt Nam

Tính đến tháng 10 năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 1 tỷ chiếc khẩu trang y tế ra thị trường nước ngoài.

Chỉ trong 10 tháng, 70 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia xuất khẩu hơn 1 tỷ chiếc khẩu trang các loại như khẩu trang y tế, khẩu trang N95, khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang lọc bụi… đến các quốc gia như Châu Âu, Mỹ,  Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản...v.v. Phản hồi của các quốc gia này về chất lượng hàng hóa đến Việt Nam vô cùng khả quan giúp Việt Nam có thêm nhiều đơn hàng tái lặp từ thị trường quốc tế.

Chuyến bay Charter vận chuyển khẩu trang y tế xuất khẩu tới Bắc Mỹ

Lý giải cho việc vì sao khẩu trang Việt lại được cộng đồng quốc tế ưa chuộng đến từ các nguyên nhân chính như sau

Việt Nam là một trong những nước được WHO đánh giá cao về khả năng phòng chống dịch tốt.  Chính phủ Việt Nam đưa ra những quy định về việc giãn cách xã hội kịp thời giúp ngăn chặn tình trạng bùng phát COVID-19 trên diện rộng, sớm đưa xã hội về lại trạng thái bình thường hóa. 

Ngoài ra chính phủ cũng rất nhanh nhạy trong việc khuyến khích các doanh nghiệp dệt may chuyển sang sản xuất khẩu trang theo chuẩn quốc tế và bật đèn xanh cho việc xuất khẩu khẩu trang ra nước ngoài. 

Việc ổn định xã hội, sớm đưa mọi thứ lại guồng quay bình thường đã giúp các nhà máy có thể để bảo được lượng nhân công dồi dào, đảm bảo được tiến độ cho các đơn hàng khẩu trang lớn, giao hàng trong thời gian cực ngắn cho quốc tế trong khi các nước khác vẫn đang loay hoay chống dịch

Lý do thứ hai, giá thành sản phẩm cực kì rẻ do nguồn nguyên liệu, nhân công tại Việt Nam luôn thuộc vào hàng thấp nhất trên thế giới. Các tiêu chuẩn về khẩu trang cũng như quy trình sản xuất luôn được đảm bảo nghiêm ngặt để cho ra đời những chiếc khẩu trang chất lượng nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Theo Bộ Công Thương, trước đây các doanh nghiệp Việt Nam phải nhập các loại hóa chất hoặc vải kháng khuẩn từ nước ngoài về nên giá thành không thực sự cạnh tranh khi so sánh với các nước trong khu vực. Nhưng giai đoạn COVID-19 khiến các nguồn nhập này gần như bị cắt đứt hoàn toàn, nhưng gần như trong cái rủi có cái may khi các doanh nghiệp Việt đã bắt đầu có thể sản xuất được các loại vải kháng khuẩn bằng các nguyên liệu sẵn có trong nước. Đây cũng là yếu tố giúp giá thành cuối được giảm đi rất nhiều.

Bộ Công Thương và Cục Xuất Nhập Khẩu Việt Nam cũng giám sát vô cùng chặt chẽ tiêu chuẩn sản xuất của các nhà máy, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tối đa trong việc xin các giấy phép FDA, CE theo chuẩn nhập khẩu của các thị trường lớn như Châu  u và Mỹ. 

Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt đảm bảo cả về chất lượng sản phẩm lẫn giấy tờ nhập khẩu đúng quy định, mở rộng con đường xuất khẩu của khẩu trang Việt ra toàn thế giới.

Các thị trường khác như Tây Ban Nha, Kazakhstan, Canada, Nga… cũng đang cần nhập khẩu các sản phẩm khẩu trang và trang thiết bị bảo hộ y tế

Dự đoán số lượng đơn đặt hàng khẩu trang y tế Việt sẽ tăng nhanh chóng khi mà làn sóng COVID-19 đang đe dọa đến các nước Châu Âu cũng như Mỹ vào đầu năm sau.

Viết bình luận của bạn