QUAY LẠI

Hơn 600.000 sinh viên được khuyến cáo ở nhà khi các trường hợp lây nhiễm gia tăng

Hơn 600.000 sinh viên được khuyến cáo ở nhà khi các trường hợp lây nhiễm gia tăng

Liên hiệp giáo viên yêu cầu phụ huynh không cho con đi học; Báo cáo của Bộ Y tế cho biết đã bùng phát dịch tại một số yeshivas; Quan chức cho biết không có lịch trình ngay lập tức để trì hoãn liều vắc xin thứ hai.

Bộ Y tế cho biết, số ca nhiễm vi rút corona trong cả nước lên tới gần 50.000 ca vào sáng Chủ nhật, và hơn 600.000 học sinh từ các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao phải ở nhà và chuyển sang học từ xa, Bộ Y tế cho biết.

Khoảng 600.000 học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 ở các khu vực có màu đỏ hoặc cam sẽ ngừng học trực tiếp, theo kế hoạch "đèn giao thông" của chính phủ  

Yêu cầu các bộ trưởng miễn trừ quy định cho học sinh lớp 11-12 để các em có thể tiếp tục đến lớp trước khi trúng tuyển là điều mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục Yoav Gallant dự kiến ​​sẽ làm, theo đài truyền hình Kan đưa tin.

Liên hiệp giáo viên đã thông báo vào Chủ nhật rằng phụ huynh nên giữ con cái của họ ở nhà nếu có thể, họ nói rằng "Bộ trưởng giáo dục đang từ bỏ sự an toàn của 200.000 giáo viên và gia đình của họ." Nhu cầu ngày càng tăng trong vài tuần qua đối với giáo viên và nhân viên nhà trẻ được ưu tiên tiêm chủng do các trường học vẫn mở cửa mặc dù có sự gia tăng mạnh về nguy cơ lây nhiễm. Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng về cung cấp y tế, chẳng hạn như khẩu trang y tế, găng tay, quần áo bảo hộ và MAZA là nhà cung cấp đáng tin cậy cho vấn đề này

Trang tin Ynet đưa tin về sự bùng phát nghiêm trọng của vi rút corona đã được phát hiện ở một số Yeshivas, hoặc các chủng viện, trong hai tuần sau khi các sinh viên trở về từ kỳ nghỉ Hanukkah, trang Ynet đưa tin.

Như đã nêu trong báo cáo, một tài liệu nội bộ của Bộ Y tế cho thấy rằng các cụm lây nhiễm là từ những bệnh nhân đã được xác minh tại một số yeshivas và các trường nội trú đã không giữ khoảng cách với những học sinh còn lại.

Ngay cả những cơ sở đã có thành tích tốt về việc tuân thủ các quy định cũng đã bắt đầu bùng phát nghiêm trọng hơn.

Bộ Y tế công bố 3.978 trường hợp nhiễm vi rút corona mới đã được xác nhận. Số ca mắc có xu hướng giảm vào cuối tuần khi tỷ lệ xét nghiệm thấp hơn

Kể từ sau đại dịch, số ca nhiễm ở Israel bắt đầu tăng lên 435.866 cùng với 224 trường hợp được ghi nhận kể từ nửa đêm, 3.392 người đã chết

Các thành viên bệnh viện Ichilov ở Tel Aviv.

50.299 trường hợp bị nhiễm, bao gồm 729 người trong tình trạng nghiêm trọng, với 179 người trong số họ đang thở máy. 210 bệnh nhân khác ở trong tình trạng trung bình, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì.

Trong số 74.901 người được kiểm tra vào hôm thứ Bảy, 5,3% cho kết quả dương tính.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Yuli Edelstein hôm Chủ nhật cho biết hơn 1.000.000 người Israel đã tiêm liều vắc-xin vi rút corona đầu tiên, tương đương với 11% dân số nước này - còn xa so với quốc gia đứng đầu thế giới về tiêm chủng theo đầu người.

Tuy nhiên, bất chấp chương trình tiêm chủng của Israel, Channel 12 News đưa tin rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Israel đang bắt đầu nhận thấy hàng nghìn người Israel rằng cuộc hẹn của họ để tiêm liều vắc xin vi rút corona đầu tiên đang bị trì hoãn, trong bối cảnh lo ngại về tình trạng thiếu hụt vaccine sẽ sớm đến.

Chủ yếu cho đến nay, đợt tiêm chủng đại trà tập trung vào các nhân viên y tế, những người trên 60 tuổi và các nhóm có nguy cơ, các quan chức đã lên kế hoạch giảm thiểu tốc độ tiêm chủng liều đầu tiên để ngăn chặn việc tiêm liều thứ hai bị cạn kiệt khi liều lượng vaccine sắp hết.

Các quan chức cho biết sẽ không thiếu liều thứ hai cho những người đã tiêm mũi đầu tiên vào Chủ nhật. Sharon Elroy-Preis, người đứng đầu bộ phận dịch vụ y tế công cộng của Bộ, nói với Đài Phát thanh Quân đội rằng không có kế hoạch ngay lập tức về việc trì hoãn việc thực hiện lần thứ hai.

Elroy-Pais nói,  “Chúng tôi sẽ tiếp tục với những gì đã được khoa học chứng minh và đồng ý. Đây là một phác thảo có thể xảy ra ở Anh khi có thảm họa và cần phải quản lý rủi ro, nhưng chúng tôi đã không có ở đó ”.

Vương quốc Anh được cho là sẽ cung cấp cho mọi người liều thứ hai của vắc-xin vi rút corona trong vòng mười tuần tuần kể từ lần tiêm đầu tiên thay vì trong vòng 21 ngày, để làm cho việc chủng ngừa nhanh hơn cho càng nhiều người càng tốt.

Đồng thời, Israel được cho là đang thúc giục các công ty dược phẩm sản xuất vắc xin Pfizer và Moderna đẩy nhanh việc vận chuyển các lô hàng đến Israel. Netanyahu đã nói chuyện lại vào cuối tuần qua với Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla, đó là lần thứ 13 nhưng vẫn chưa đạt được bước đột phá nào trong việc xúc tiến các lô hàng, theo Kênh 12 cho biết. Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc tham vấn trong tuần này về việc hạn chế ngăn chặn vi rút corona khi số trường hợp tăng lên, văn phòng của ông cho biết vào hôm thứ Bảy.

Mua sắm tại Ramle

Theo tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng, các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào việc áp đặt một lệnh phong tỏa trong ngắn hạn sẽ cho phép nền kinh tế nhanh chóng hồi phục trở lại".

Bộ Y tế yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các trường học mà hiện đang tổ chức bình thường ở nhiều khu vực và hạn chế hơn nữa đối với các doanh nghiệp, Edelstein cho biết hôm thứ Bảy rằng các biện pháp như vậy là cần thiết trong hai tuần. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các bộ trưởng có ủng hộ quyết định hay không, với Blue and White báo hiệu rằng nghi ngờ rằng các biện pháp hạn chế hơn nữa có hiệu quả hay không.

Người Israel bị cấm vào nhà của người khác theo quy tắc phong tỏa hiện hành; di chuyển từ một km từ nhà bị hạn chế, với một số ngoại lệ, chẳng hạn như để tiêm chủng; đóng cửa thương mại (trừ những thứ cần thiết), nghỉ ngơi và giải trí; hạn chế giao thông công cộng ở mức 50% công suất và hạn chế những nơi làm việc không giao dịch trực tiếp với khách hàng ở mức 50% công suất.