QUAY LẠI

Gần 60 triệu ca nhiễm Covid 19 trên toàn thế giới: Mỹ tiếp tục dẫn đầu

Gần 60 triệu ca nhiễm Covid 19 trên toàn thế giới: Mỹ tiếp tục dẫn đầu

Số người nhiễm Covid 19 tại Mỹ đã vượt qua con số 12 triệu, thống đốc các bang thắt chặt giám sát về việc đeo khẩu trang cũng như giới hạn những hoạt động tụ tập đông người.

Trong tuần qua, số ca mắc covid 19 đã gần chạm mốc 60 triệu ca nhiễm, trong số đó, Mỹ vẫn dẫn đầu với con số hơn 12 triệu. Hơn 40 tiểu bang đã có dấu hiệu ca nhiễm tăng vọt trong 14 ngày qua. Với mối đe dọa về khả năng bùng lên làn sóng dịch thứ 3 đã khiến Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của Mỹ đã phải đưa ra khuyến cáo người dân không nên đi du lịch vào dịp Lễ Tạ Ơn sắp tới.


Thế giới chạm mốc 60 triệu ca nhiễm covid 19, Mỹ vẫn dẫn đầu với con số hơn 12 triệu

Lễ Tạ Ơn là dịp lễ lớn được tổ chức vào ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11. Cũng vào dịp lễ này, người dân sẽ tổ chức những bữa tiệc ăn mừng cũng như những lễ hội dài ngày. Đây cũng là dịp mà người dân sẽ đi du lịch sau một năm dài làm việc. Tất cả những hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người vào thời điểm này đều sẽ khiến nguy cơ nhiễm virus tăng vọt.

Cùng với dự báo về xu hướng gia tăng các ca nhiễm, thống đốc các bang đã có biện pháp thắt chặt các quy định cũng như việc giám sát việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhằm chống lại đại dịch Covid 19

Tại tiểu bang Wisconsin, ngài thống đốc Tony Evers đã ký yêu cầu gia hạn quy định đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang, yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, bất kì loại khẩu trang nào, dù là khẩu trang y tế hay khẩu trang vải. Đây là động thái mới nhất của những nhà cầm quyền tại Wisconsin sau khi lệnh cách ly xã hội tại nhà bị Tòa án bang vô hiệu hóa sau khi Đảng Cộng Hòa kiện cáo lệnh này.

Ngài thống đốc Tony Evers đã ký yêu cầu gia hạn quy định đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang Wisconsin

Ngài Tony và các thống đốc khác đều cho rằng đây là thời điểm mà tất cả người dân nên đồng lòng với nhau để vượt qua làn sóng Covid 19 thứ ba đang đe dọa toàn thế giới. Chia sẻ thêm với giới truyền thông, ngài dựa đoán rằng với tình hình thời tiết ngày càng lạnh hơn trong thời gian tới, người dân sẽ có xu hướng trú trong nhà nhiều hơn, mọi người sẽ tiếp xúc gần nhau hơn và đây sẽ là môi trường xúc tác lý tưởng cho virus corona lây lan.

Đây là thời điểm mà tất cả người dân nên đề cao sự quan trọng của việc đeo khẩu trang và không nên đi du lịch trong dịp Lễ Tạ Ơn sắp tới. Đây cũng là cách giúp cho tất cả chúng ta vượt qua được mùa đông này cũng như bảo vệ những thiên thần đang hoạt động nơi đầu chiến tuyến như các bác sĩ, y tá, những nhân viên giao nhận, những người lái xe ngày ngày phải hoạt động ngoài xã hội.

Nếu bắt buộc phải di chuyển bằng phương tiện công cộng như máy bay hay tàu xe thì tuyệt đối phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Đây là biện pháp đơn giản và là phòng tuyến đầu tiên bảo vệ bạn trước virus corona. Nếu được, hãy cố gắng ngồi im tại ghế của mình, hạn chế đi lại xung quanh trong suốt quá trình di chuyển.

Để chuẩn bị cho việc đối phó với làn sóng Covid 19 thứ ba đang đe dọa cả thế giới, tất cả người dân cần phải nâng cao ý thức phòng chống dịch. Điều kỳ diệu chắc chắn sẽ xảy ra nếu chúng ta đoàn kết.