QUAY LẠI

Covid-19 lây lan nhanh ở Mỹ, Bờ Tây áp phong tỏa chống dịch

Covid-19 lây lan nhanh ở Mỹ, Bờ Tây áp phong tỏa chống dịch

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Mỹ, buộc chính quyền nhiều bang siết chặt biện pháp ứng phó. Ở Trung Đông, Bờ Tây đã phải tái áp phong tỏa khi số ca nhiễm tăng vọt.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Covid-19 đang tăng tốc tấn công ở nhiều nơi với số ca nhiễm trên toàn cầu trong tháng 6 chiếm tới hơn một nửa tổng số ca mắc kể từ đầu đại dịch. Tính trung bình, mỗi ngày thế giới có thêm hơn 160.000 ca bệnh.
Trang Worldometers thống kê, tính đến sáng sớm ngày 2/7 (theo giờ Việt Nam), gần 10,8 triệu người trên toàn cầu đã nhiễm virus corona chủng mới với ít nhất 517.518 trường hợp trong số đó đã tử vong. Tuy nhiên, thế giới cũng chứng kiến gần 5,9 triệu bệnh nhân Covid-19, tương đương hơn 54% số ca bệnh hồi phục sau điều trị.
Mỹ đang là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19 với tổng số ca mắc và tử vong đều cao nhất thế giới. Chỉ trong vòng 24 giờ qua, xứ sở cờ hoa ghi nhận thêm hơn 39.000 ca dương tính với virus, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên gần 2,8 triệu người. Tổng số ca tử vong tại nước này tính đến sáng sớm 2/7 đã lên tới 130.643 trường hợp, tăng 521 người so với một ngày trước đó.
Dịch lây lan nhanh buộc nhiều bang Mỹ, đặc biệt ở miền tây và nam, phải tạm hoãn kế hoạch tái mở cửa. Theo CNN, tại California, bang đông dân nhất nước, Thống đốc Gavin Newsom đã ra lệnh cấm mọi hoạt động trong không gian đóng kín ở các quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim và các địa điểm công cộng khác trong ít nhất 3 tuần nữa.
Bất chấp các khuyến cáo, Tổng thống Donald Trump cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc là không cần thiết. Theo ông Trump, Mỹ cần tiếp tục kế hoạch tái mở cửa giai đoạn 4 để vực dậy nền kinh tế đang suy thoái.
 
Nguồn: Vietnamnet