QUAY LẠI

Châu Âu cần một lượng lớn nguồn cung cấp y tế để chống lại đại dịch

Châu Âu cần một lượng lớn nguồn cung cấp y tế để chống lại đại dịch

 

Vi rút corona xuất hiện lần đầu tiên ở Châu Âu gần như đã phá vỡ các bệnh viện của nó với làn sóng lây nhiễm - làm kiệt sức, và giết chết các bác sĩ và y tá. Một số không gian trong các khu chăm sóc y tế trong mùa hè đã được tạo ra bởi việc phong tỏa.

Hành lang bệnh viện lại bị chen chúc, mặt nạ phòng độc quá tải, hầu hết đều thiếu đồ y tế như khẩu trang y tế, găng tay dùng một lần, áo bảo hộ. Các hạn chế đã được đưa ra, với hy vọng cứu vãn nền kinh tế của họ đã bị chính phủ áp đặt trong khi số người chết là mối quan tâm lớn nhất.

đã không diễn ra theo cách đó. Các biểu đồ minh họa diễn biến của đại dịch trông tồi tệ hơn vào tháng 12. Đó là năm như vậy.

Các nhân viên tuyến đầu trong các bệnh viện, những người đã phải nhận những rủi ro lớn hơn - hầu hết mọi người đã giúp chữa lành bệnh tật, và cứu sống vô số bệnh nhân nhiễm bệnh trở về từ bờ vực của cái chết.

Tất cả các quy định chính sách của các nhà lãnh đạo châu Âu đã bị lảng tránh vì họ vẫn đang vật lộn để thúc giục xử lý dịch bệnh. Nếu cần thêm bất kỳ lời nhắc nào nữa, bản thân Tổng thống Emmanuel Macron đã xét nghiệm dương tính với vi rút corona vài ngày trước.

Thủ tướng Angela Merkel đã đóng cửa hầu hết các khu vực của đất nước một lần nữa tại Đức. Thủ tướng Giuseppe Conte của Ý đã áp đặt các hạn chế mới trong suốt các kỳ nghỉ, và điều đó thật khó khăn. Thủ tướng Boris Johnson của Anh, đối mặt với một chủng vi rút mới và lây lan nhanh ở Vương quốc Anh. Anh đã phong tỏa London và các khu vực khác ở phía đông nam nước Anh và cấm tụ tập Giáng sinh bên ngoài các hộ gia đình.

Với việc các kỳ nghỉ và vắc-xin chỉ bắt đầu đến, viễn cảnh đầy hy vọng đang trộn lẫn với hành vi liều lĩnh và sự mệt mỏi của người dân, làm dấy lên lo ngại rằng Năm mới sẽ bắt đầu thêm một đợt lây nhiễm nữa. Với vắc xin này, nguồn cung cấp y tế từ MAZA được kỳ vọng sẽ làm giảm sự lây lan của vi rút.

Gabriele Ponti, 58 tuổi, một y tá tại bệnh viện Papa Giovanni XXIII ở Bergamo, tâm chấn của đợt dịch đầu tiên ở miền bắc nước Ý, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng nó đã kết thúc".

Covid 19 ở Châu Âu

Mức độ nghiêm trọng ngày càng lan rộng. Những gánh nặng vốn đã đáng kể đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe đã trở nên tồi tệ hơn ở hơn 35 quốc gia trên khắp lục địa trong những tuần gần đây, dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ECU, một cơ quan của Liên minh Châu Âu.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, cơ quan này cho biết tỷ lệ lấp đầy và nhập viện tại các bệnh viện và đơn vị chăm sóc y tế đã tăng so với tuần trước ở ít nhất 10 quốc gia.

Ở PHÁP 'NÓ SẼ TỐN NHIỀU THỜI GIAN HƠN

Chính phủ Pháp dường như không chắc chắn về ý tưởng sinh sản ngay cả trước khi ông Macron bị nhiễm bệnh. Tỷ lệ lây nhiễm không giảm nhanh, khiến chính phủ trì hoãn việc nới lỏng một số hạn chế. Bảo tàng, rạp chiếu phim và rạp hát sẽ vẫn đóng cửa cho đến đầu tháng 1 năm 2021.

Sự bùng phát trở lại của vi rút vào tháng 11 đã đưa hệ thống chăm sóc sức khỏe đến bờ vực phá hủy. Khi các bệnh viện của đất nước đăng ký khoảng 3.000 bệnh nhân Covid-19 mới mỗi ngày, một sự khác biệt chưa từng thấy kể từ tháng 4, có tới 97% giường chăm sóc y tế đã có gần 5.000 bệnh nhân Covid-19.

Con số đó kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng 2.800 bệnh nhân chỉ chiếm 60% số giường này, phù hợp với số liệu của chính phủ Pháp. 

Vùng Auvergne-Rhône-Alpes, trải dài từ miền trung và đông nam nước Pháp, sở hữu cơ sở hạ tầng y tế kém phát triển hơn các vùng khác của đất nước và đã bị phá vỡ bởi làn sóng thứ hai. Ở đó, 86% số giường chăm sóc y tế vẫn do bệnh nhân Covid-19 chiếm giữ.

Myriam Ladreyt, một y tá trong vùng, cho biết bệnh viện nơi cô làm việc chỉ có 12 giường chăm sóc y tế. Cô ấy muốn thêm một đơn vị phẫu thuật và tình nguyện tìm hiểu về các bệnh nhân vi rút corona và rất ngạc nhiên khi mọi người mất bao lâu để hồi phục.

Cô ấy nói nhiều người trong số họ không thể rời đi.

Trong tiếng vọng lại của những câu chuyện kinh dị của làn sóng, cô ấy mô tả một số người ở độ tuổi 50 và 60 đã qua đời sau khi mắc căn bệnh này từ cháu của họ và cô ấy hoặc anh ấy nói về những bác sĩ phải đưa ra những lựa chọn bất khả thi.

Ladreyt nói: “Những người trên 80 tuổi đến phòng cấp cứu không được chăm sóc y tế. "Thật là hơi sốc khi bạn nghe thấy điều đó."

Thật là một cú sốc khi các nước châu Âu đang trở nên tồi tệ trở lại.

Jérôme Salomon, một quan chức hàng đầu của Bộ Y tế Pháp cho biết: “Mùa đông sẽ rất khó khăn. "Sẽ mất thời gian để kiểm tra dịch bệnh."

RẤT MONG MANH' TẠI CỘNG HÒA SÉC

Tại Cộng hòa Séc, sau vài tuần giảm nhẹ về số lượng bệnh nhân nhiễm vi rút corona mới nhất, con số này bắt đầu tăng trở lại trong tháng này. Hiện tại có hơn 4.500 người đang điều trị tại các bệnh viện trên khắpe đất nước.

Jan Blatny, Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Séc, cho biết trong tháng này về các vấn đề trong bệnh viện của đất nước, tuyên bố rằng mọi thứ "rất mong manh".

Các nhà chức trách đã ghi nhận mức tăng hàng ngày mạnh nhất trong các ca mắc mới trong vòng hai tuần qua vào thứ Tư, với 8.235 người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Chính phủ đưa ra các biện pháp hạn chế khắc nghiệt, đóng cửa các nhà hàng và quán bar, áp đặt lệnh giới nghiêm để ngăn chặn sự di chuyển của các cá nhân trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng, và hạn chế tụ tập cả trong và ngoài cửa tối đa là sáu giờ để hạn chế thủy triều mới.

Đối với các nhân viên y tế đang kiệt sức của đất nước, các hạn chế không thể đưa ra kịp thời.

Barbora Marcakova, y tá hàng đầu của đơn vị cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Brno cho biết họ rất mệt, nhưng dường như mọi chuyện vẫn chưa dừng lại.

Marcakova đã nhận được cảnh báo liên quan đến các giao thức và biện pháp bảo vệ cần thiết khi làm việc với bệnh nhân Covid-19, giống như các đồng nghiệp trên khắp lục địa. Tuy nhiên, như trường hợp của các quốc gia khác, cô và các đồng nghiệp của mình đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Marcakova nói: “Giếng thiện chí đang bốc hơi.

những người thân của chúng tôi buồn bã trở nên tức giận và khó chịu hơn so với giai đoạn đầu của đợt sóng đầu tiên,” cô nói. “Họ thậm chí còn đổ lỗi cho chúng tôi khi ai đó qua đời. Đó là điều không dễ đối phó ”.

'CHÚNG TÔI ĐÃ TỰ GIẾT CHÍNH MÌNH' TẠI Ý'

Thống đốc vùng Veneto đông bắc của Ý, cho biết "Các bệnh viện ở đây hiện đã quá tải và có nhiều bệnh nhân hơn so với hồi tháng 3". Nhà xác bệnh viện của một thị trấn bị quá tải

Gần đó, trong vùng Lombardy, miền bắc Italia giàu có, mọi thứ gần như đáng báo động. Các bệnh viện được trang bị tốt được biết đến ở Lombardy nhưng đợt đầu tiên của virus gần như xé nát chúng, vì các phòng cấp cứu quá tải và các đơn vị chăm sóc y tế buộc phải đưa bệnh nhân đến các vùng khác của đất nước và thậm chí ra nước ngoài.

Nhưng vào tháng 10, các ca bệnh bắt đầu tăng lên, với số người mới nhập viện nhanh chóng vượt qua số người hồi phục và xuất viện.

Francesca Mauri, phát ngôn viên của một số bệnh viện ở Varese, cho biết: “Chúng tôi không tưởng tượng rằng chúng tôi có thể trở thành bệnh viện Ý với những bệnh nhân Covid hàng đầu. Cô ấy nói rằng tại một bệnh viện, 450 trong số khoảng 500 giường bệnh đã được sử dụng bởi bệnh nhân vi rút corona vào tháng 11.

Ospedale di Circolo, một bệnh viện trong mùa hè chỉ có 15 giường chăm sóc y tế, trên một tầng, dành riêng cho bệnh nhân vi rút corona, hiện đã mở rộng lên 48 giường, thay thế các đơn vị chăm sóc đặc biệt về phẫu thuật tim và não.

Nhìn chung, bệnh nhân Covid-19 hiện ở ba tầng và hít vào 18.000 lít oxy mỗi ngày, so với mức tiêu chuẩn 15.000 lít mỗi tuần mà tất cả bệnh nhân tại bệnh viện sử dụng.

Vào đầu tháng 11, Ý bắt đầu áp đặt các hạn chế ngày càng khắt khe để giảm thiểu số ca lây nhiễm và giảm nhẹ gánh nặng cho các bệnh viện, với khẩu trang phải đeo ở nơi công cộng. Điều đó đã bắt đầu được đền đáp.

Tuy nhiên, khoảng 38% số giường chăm sóc y tế và 45% tổng số giường bệnh vẫn do bệnh nhân vi rút corona chiếm giữ, theo quy định của chính phủ Ý.

Số người Ý cần nhập viện vẫn ở mức cao. Tình hình như vậy đặc biệt nguy hiểm ở miền nam kém thuận lợi của Ý.

 Calabria, vì phần phía nam của nó có liên quan đến tham nhũng và quản lý yếu kém, hệ thống chăm sóc sức khỏe đã bị xói mòn từ lâu. Ba ủy viên y tế đã bị sa thải hoặc nghỉ việc vào tháng 11. Đồng thời, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn.

Covid 19 ở Ý

Xe cứu thương xếp hàng dài bên ngoài bệnh viện, quân đội đã tìm thấy bệnh viện dã chiến bên ngoài ga tàu. Thủ tướng, ông Conte, người đã đưa ra một lệnh phong tỏa vào tối thứ Sáu trong kỳ nghỉ Giáng sinh sang năm mới, đã yêu cầu một số hỗ trợ từ tổ chức nhân đạo khẩn cấp của Ý, tổ chức đã đáp ứng bằng cách đưa 20 y tá và bác sĩ đến một bệnh viện. thành phố cảng Crotone.

Naples, vào tháng trước, một người bị nghi nhiễm vi rút corona đã chết trong phòng tắm của bệnh viện Cardarelli đông đúc. Các bệnh nhân chờ đợi bên ngoài trong xe của họ, với các y tá phân phát bình oxy cho họ. Và các bác sĩ đã phục vụ thêm ca để đáp ứng yêu cầu của tất cả các bệnh nhân Covid.

Alessandro Perrella, một bác sĩ về bệnh truyền nhiễm trong bệnh viện cho biết: “Chúng tôi đã tự sát.

TÌNH HÌNH ĐÁNG LO NGẠI TẠI TÂY BAN NHA

Đợt bùng phát vi rút ban đầu vào mùa xuân đã đột ngột tấn công các bệnh viện của Tây Ban Nha. Nhiều bệnh nhân đã ngủ trong các hành lang ở các bệnh viện ở Madrid và các thành phố khác của Tây Ban Nha. Tất cả danh tiếng của một hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà nhiều người Tây Ban Nha đã tự hào cho đến nay, đã bị suy giảm bởi phản ứng dửng dưng của Tây Ban Nha đối với đại dịch.

Tuy nhiên, các bác sĩ và y tá dường như đã chuẩn bị tốt hơn và do đó chuỗi cung ứng thiết bị được cải thiện trong mùa thu này.

Những hạn chế đối với sự di chuyển của các cá nhân đã đạt được những cải thiện đáng kể ở một số vùng. Áp lực đã được giảm bớt đáng kể đối với các bệnh viện của đất nước.

Viết bình luận của bạn